Nezumi Kami View my profile

[Manga] Noragami เทวดาขาจร

posted on 28 Sep 2012 01:39 by nezumikami in Anime-Manga
 
คำเกริ่น

เอนทรี่นี้ไม่ใช่การรีวิวการ์ตูนแต่อย่างใด น่าจะเรียกว่า "การอวยการ์ตูนอย่างเป็นทางการ" มากกว่า (5555+XD) จึงมีเนื้อหาค่อนข้างเอนเอียง สปอยล์ และอวยตัวละครอย่างออกหน้าออกตา โปรดใช้วิจารญาณในการรับชมอย่างเหมาะสม

 


 
 
Name : ノラガミ , 野良神 , 流浪神差 , Noragami   เทวดาขาจร
 
Author,Artist : ADACHI Toka

Genre : Action , Adventure , Shounen , Supernatural  
 
Published:  Monthly Shounen Magazine นิตยสาร Mr.Mounthly (ออกมาประมาณตอนที่ 10 ได้)

 

          ขอออกตัวก่อนว่า โดยส่วนตัวแล้วคลั่งไคล้ลายเส้นของ ADACHI Toka คนวาด  “Araibu คนผ่าเหล่า เผ่าหายนะ ” มว๊ากกกกก  เคยพร่ำเพ้อและเวิ่นเว่ออยู่พักหนึ่ง แต่ต้องมา Drop Down Fail & Broken Heart เพราะ  "นามิไม่ได้เป็นนางเอกกกกก!!!!!"  ประเด็นเลยเลยนะเฟ้ยเฮ้ย!!!!  สิ่งที่ทำให้ติดอกติดใจลายเส้น(แต่ข้องใจเนื้อเรื่องมาก -*_*-) คือ การพัฒนาลายเส้นอย่างเห็นได้ชัด (อย่ามาแอ๊บ ที่จริงเหตุผลหลักที่ชอบเพราะวาดเด็กได้น่ารัก น่าหยิก น่ากิน ต่างหาก!!)

 

          ก็เลยตั้งมั่นว่านี่แหละคือลายเส้นต้นแบบของเรา แต่ว่านะ อิคนผ่าเหล่า เนื้อเรื่องแม่ม = = อบอุ่บหัวใจอิ๊บอ๊าย "นามิไม่ได้เป็นนางเอกกกกก!!!!!" ก็เลยเป็นอกหัก ต้องการเวลาด้ามหัวใจไปอีกพักๆๆๆๆใหญ่ (ทำใจไม่ได้อย่างแรง รักมากก็เกลียดมากมันเป็นแบบนี้เองสินะ TT)

 

           และแล้วสวรรค์ก็มีตา (อาจารย์ KAWASHIMA Tadashi ที่อยู่บนสวรรค์คงเห็นใจ) ดลบันดาลซีรีย์ใหม่มา เย้ TTTTTTTTT (น้ำตาแห่งความปลาบปลื้มไหลอาบหน้า) นั่นก็คือ Noragami ที่ตอนนี้กำลังคลั่งไคล้แบบไม่ลืมหูลืมตา หาสปอยล์อ่านอย่างไม่เคยสื่อ และแล้วในที่สุด ไทยก็ได้ลิขสิทธิ์ ออกเป็น ตอนๆ ใน

และรวมเล่ม 1 แล้ว เย้  TTTTTTTTT (น้ำตาแห่งความปลาบปลื้มไหลอาบหน้าอีกครั้ง)

               

 

            และโดยส่วนตัวแล้ว เรารู้จักเรื่องนี้มาพักใหญ่ และหา Raw มาสปอยล์ตัวเองอย่างเมามันไปไกลถึงประมาณเล่ม 4 – 5 แล้ว แฮะๆ (อดใจไม่ไหวจริงๆ)

                                  

 เนื้อเรื่อง :  เทพเจ้าจนๆตนหนึ่งกำลังหาเงินสร้างศาลให้ตัวเองด้วยบริการเดลิเวรี่ ได้มาพานพบกับหญิงสาว ม.ปลายที่ประสบอุบัติเหตุเพราะช่วยเขาไว้จนทำให้วิญญาณหลุดออกจากร่างบ่อยๆ เขาต้องช่วยเหลือเธอให้กลับเป็นเหมือนเดิม พร้อมทั้งต่อสู้กับภูตด้านมืดที่สร้างจากจิตใจมนุษย์ด้วยวิญญาณคนตายที่สามารถกลายเป็นอาวุธเพื่อปราบภูตได้ ทั้งนี้ เขาต้องต่อสู้กับเทพ (?) ตนอื่นๆด้วย (คร่าวๆ นะ เล่าเรื่องมั่วๆ = =)

 

ข้อสังเกต : สิ่งที่เห็นได้ชัดเลย คือการนำเสนอเนื้อเรื่องที่มี สัญลักษณ์สำคัญ 4 อย่างด้วยกันในการดำเนินเนื้อเรื่อง คือ เทพเจ้า(ยาโตะ) มนุษย์(ฮิโยริ)(<-- วิญญาณคนเป็นต่างหาก)  วิญญาณ(ยูคิเนะ) และ ภูต (ยูคิเนะควบตำแหน่งนี้ด้วย)

 

แนะนำตัวละคร :

  "ยาโตะ" เทพเจ้าตกอับ (เทพยาจกสินะ) ยินดีรับแก้ปัญหากลุ้มใจทุกอย่าง เพียงติดต่อมาหมายเลข 090-xxxx-##3x  Delivery God ก็ส่งตรงถึงที่ ด้วยค่าจ้าง 5 เยน (แสนถูก) เพื่อไปสร้างศาลเจ้า (บ้านในฝัน) และทำให้ตัวเองมีชื่อเสียงไปทั่วเกาะญี่ปุ่น (ไม่รู้อีกนานมั้ยกว่าจะเป็นไปได้ = =)

 Comment : ลุงยาโตะค่อนข้างเป็นเทพที่พึ่งพาไม่ค่อยได้ละมั้ง  ความรู้สึกเหมือนลุงจนๆที่พยายามดิ้นรนหา(เศษ)เงินเลี้ยงตัวเอง (ช่างอนาถาแท้ ) 5555 ดูเสื้อผ้าแกสิ เชยระเบิดเล้ยยยย เหอะเหอ

  ชอบตอนกอดขวดออมสินของตัวเอง

 

เป็นคนที่มีทิฐิเป็นของตัวเองอยู่พอสมควร จึง “ขายไม่ออก” และถูกวิญญาณที่มาเป็นอาวุธ ลาออกจากงานบ่อยๆ

  หารูปลุงหล่อๆมาลงสักรูป (เพื่อบอกว่าลุงหล่อนะ)

เป็นคนที่เหมาะแก่การเรียกลุงแปลกๆ - - แม้ว่าหน้าตาจะวัยสะรุ่นแค่ไหนก็ตาม อยากบอกว่าก็มีบางรูปเหมือนกันที่ลุงเปิดเถิกแล้วน่ารักเว่อร์กว่าผมปรกหน้าอีก อ๊ากกกก(หลงเสน่ห์คนเปิดเถิก) ดูๆไป แกก็แอบแอ๊บตุ๊ดบบ้างบางเวลา 55555

 

   "อิกิ ฮิโยริ" เด็กสาวผู้หลงใหลในท่านโตโนะ(วงการมวย คิดว่านะ ~ แต่น่าเหมารวมเป็นศิลปะต่อสู้ดีกว่าเฉพาะเจาะจง) ได้ประสบพบเหตุกับยาโตะ ทำให้วิญญาณมักจะหลุดออกจากร่างอยู่เรื่อยๆ(แบบไม่รู้ตัว) ทำให้เธอต้องจ้างวานยาโตะเพื่อให้กลับมาเป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนเดิม

 

Comment : ยอมรับเลยว่าเธอคนนี้เข้า Win ตำแหน่งนางเอกในดวงใจเราไปแล้ว 5555 (หลังจากอกหักไปพร้อมๆกับนามิ(คนผ่าเหล่าฯ) ก็พบรักครั้งใหม่กับเธอคนนี้ทันทีราวกับพบน้องสาวที่พลั้งพลาดกันไปของนามิ เว่อร์ล่ะ)

สายตาคลั่งไคล้ เคารพ บูชา(?) ท่านโตโนะ

                   

ดูเหมือนเป็นเด็กสาวธรรมดานะ แต่เข้มแข็งและแข็งแรงมาก 5555 ตอนวิญญาณออกจากร่าง

ความน่ารักกินขาด มีหางด้วย ชอบคิดบ่อยๆว่าเป็นลูกแมว

   "ยูกิเนะ" วิญญาณหิมะ (?)  ร่างจริง (?) 55555 (ถ้าคนเคยอ่าน คนผ่าเหล่าฯ คงจำได้ว่า อาจารย์เขาวาดหน้าให้หัวใจอาคุโระด้วย แต่ก็โดนตัดออกอยู่ดี สงสัยตอนนี้คงสมใจปรารถนาแล้ว วาดหน้าเผยแพร่สู่สาธารณะชนได้ 55555)

วิญญาณหนุ่มน้อย (เด็ก โฮกมากกกก) เป็นอาวุธเทพของยาโตะ ที่ไม่ชอบยาโตะมากกกก (หลังจากนี้เจ้าเด็กตัวนี้จะกลายเป็นตัวปัญหาให้ยาโตะอย่างดี หึ หึ หึ สะใจ)

 เด็กกำลังอยู่ในวัยต่อต้าน เดี๋ยวเล่มถัดๆไป สนุกเลย เจ้าหนูตัวป่วน 5555

 ลุงยาโตะกับอาวุธเทพ

                                

เล่ม 1 ยังออกตัวละครหลักๆ มาเท่านี้ก่อน เล่มถัดๆไปก็มีตัวละครมาเพิ่มเติมอีก (ถ้ามีเวลาคงมาเวิ่นเพิ่มเติม) แต่ขอสปอยล์ตัวละครซักหนึ่วตัวก่อน คือ คนนี้

ยูตะเวอร์ชั่นเมกาเนะ (//ตบกลิ้ง) คาซึมะคุงต่างหาก (เขาคือใคร เราก็ไม่รู้ รู้แต่เราโฮกกกกคนนี้ 55555 XD

 

ปล.ว่างๆกับหาข้อมูลได้อยากมาเวิ่นๆอวยๆ การ์ตูนอีกหลายๆเรื่องจังน้า

Comment

Comment:

Tweet

embarrassed double wink open-mounthed smile wink double wink double wink double wink big smile open-mounthed smile confused smile angry smile angry smile tongue surprised smile embarrassed wink double wink cry embarrassed cry cry double wink wink surprised smile surprised smile embarrassed angry smile angry smile tongue embarrassed

#2 By (64.233.173.180|27.55.29.86, 64.233.173.180) on 2015-03-27 15:54

เรื่องนี้เล็งไว้นานมาก เเต่ยังไม่มีโอกาสเฉี่ยวร้านการ์ตูนเลย!!

#1 By Tale_Glory on 2012-10-07 02:49

Tags

Code Here.

Code Here.

Code Here.